Header Ads Widget

Niềng răng trong suốt có ưu, nhược điểm như thế nào?

 Niềng răng trong suốt với tính thẩm mỹ cao, khả năng loại bỏ mọi cảm giác bất tiện cho khách hàng được xem là bước đột phá của công nghệ chỉnh nha. Vậy đây là phương pháp như thế nào, có ưu, nhược điểm như thế nào,... Tất cả những thắc mắc về phương pháp này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. 

Khái niệm về niềng răng trong suốt 


Niềng răng trong suốt là phương pháp dùng các khay niềng bằng nhựa giống khuôn răng để dịch chuyển răng tới vị trí mong muốn. Khay niềng răng trong suốt được thiết kế theo hình dạng phù hợp với khuôn răng từng người và từng giai đoạn của quá trình chỉnh nha.

Ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có những ưu điểm nổi bật như sau: 

- Tính thẩm mỹ: người đối diện khó nhận ra nên trong khi giao tiếp bạn dễ dàng có được cảm giác tự tin và thoải mái.

- Tính an toàn: khay niềng được làm từ chất liệu nhựa hiện đại đã được kiểm định chất lượng nên an toàn với sức khỏe và không khiến khách hàng gặp phải tác dụng phụ.

(Xem thêm: Cigar)

- Kỹ thuật chế tác hiện đại: trước khi chế tác khay niềng cần phải chụp phim và lấy dấu hàm rồi gửi mẫu sang trung tâm ở nước ngoài để đặt làm khay niềng sau đó mới đưa về Việt Nam.

- Dễ tháo lắp: có thể tháo khay niềng một cách đơn giản mà không phải lo thức ăn sẽ bị nhét vào răng, ăn uống làm bung mắc cài, việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng.

- Tiết kiệm thời gian di chuyển: do khay niềng có thể tự thay được tại nhà nên khách hàng tiết kiệm được thời gian đi lại hơn so với niềng răng truyền thống.

Bên cạnh đó, niềng răng trong suốt vẫn tồn tại một số nhược điểm như: 

- Chi phí cao: do sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp niềng răng khác nên chi phí cao hơn gấp 3 - 4 lần. 

- Thời gian niềng lâu: răng có mức độ lệch và độ khó càng cao thì thời gian cần niềng càng lâu, cần đeo khay 22h/ngày để không ảnh hưởng đến kết quả niềng.

- Ảnh hưởng tới phát âm: do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm nên cũng ảnh hưởng một chút đến việc phát âm.

- Chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa, lệch,... với mức độ nhẹ.

Nên niềng răng trong suốt loại nào?


Dựa trên các nhận định từ các chuyên gia chỉnh nha, dựa trên lịch sử hình thành và phát triển hình thức chỉnh nha bằng khay trong suốt cũng như hiệu quả đạt được trên khách hàng toàn cầu thì công nghệ chỉnh nha Invisalign của Align Technology (Mỹ) là giải pháp được đánh giá cao nhất, tốt nhất và được yêu thích nhất hiện nay.

Invisalign được sản xuất và phát triển bởi tập đoàn Align Technology Inc, thành lập vào năm 1997, có trụ sở tại San Jose, California, Mỹ. Được ra mắt lần đầu vào năm 1999, Invisalign luôn đi tiên phong và sở hữu số lượng bằng sáng chế nhiều nhất trong lĩnh vực chỉnh nha bằng khay trong suốt. Tính đến nay, có hơn 10 triệu bệnh nhân đã điều trị Invisalign trên toàn cầu. 

Ngày nay, Invisalign đã được chứng minh lâm sàng về hiệu quả điều trị các ca từ đơn giản đến phức tạp, như: khe thưa, chen chúc, cắn sâu, cắn ngược, cắn hở, hô và móm do răng. Tính từ 2010, hơn 14 triệu ca lệch lạc khớp cắn mức độ trầm trọng đã được điều trị thành công với Invisalign. Invisalign không giới hạn độ tuổi, phù hợp và hiệu quả cho cả thiếu niên, thanh niên và người trưởng thành.

Trên đây là thông tin về phương pháp niềng răng trong suốt, ưu nhược điểm cũng như loại niềng răng trong suốt tốt nhất hiện nay. Nếu bạn là người sợ đau, sợ xấu khi niềng răng thì niềng răng trong suốt là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.