Header Ads Widget

Bị khớp thái dương hàm nổi hạch có nguy hiểm không?

Bệnh khớp thái dương hàm gây nên nhiều khó khăn trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người mắc bệnh. Vậy bị khớp thái dương hàm nổi hạch có nguy hiểm không? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Bị khớp thái dương hàm nổi hạch có nguy hiểm không? 

 Với câu hỏi bệnh viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không thì theo bác sĩ Lê Sơn Tùng – trực thuộc nha khoa Thùy Anh thì căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng chúng khiến khớp cắn bị rối loạn, ăn uống khó khăn. Các hoạt động đơn giản như há miệng nói, nhai nuốt… cũng khó khăn. 

Khi bệnh không được điều trị kịp thời, triệt để sẽ dẫn tới các biến chứng nặng hơn: Cơ nhai bị phình đại, mặt mất cân đối, đau đầu, tai bị đau và ù, đau răng và thính lực bị ảnh hưởng. 

Biến chứng nguy hiểm nhất là giãn khớp, từ đó là tăng nguy cơ trật và dính khớp, thủng đĩa khớp gây phá hủy đầu xương, khu vực khớp cứng khiến người bệnh không há miệng được.

Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch có nguy hiểm không?

Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch là tình trạng rối loạn ở khớp hàm và phần cơ mặt xung quanh. Triệu chứng thường gặp là nổi hạch, đau nhức phần hạch ở vùng cổ và ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh.

Triệu chứng ban đầu của bệnh rất mơ hồ và khó có thể nhận biết. Điều này khiến cho người bệnh chủ quan không chú ý đến sức khỏe của mình và dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm như: 

– Đau nhức dữ dội ở khớp thái dương hàm

Ban đầu chỉ là cơn đau nhẹ, sẽ tự khỏi nhưng càng về sau đau càng nặng, đau liên tục, đặc biệt là vị trí nổi hạch, khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi. 

– Không thể cử động khớp hàm

Khi bệnh viêm khớp thái dương hàm nổi hạch tiến triển nặng, người bệnh sẽ không thể cử động được khớp hàm bởi cơn đau liên tục diễn ra và khớp hàm bị cứng. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ rất dễ đối diện với tình trạng viêm khớp thái dương hàm mãn tính, không thể há miệng được.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm nổi hạch

– Mỏi hàm, khi nhai có tiếng lục cục 

Người mắc phải tình trạng viêm khớp thái dương hàm nổi hạch thường gặp phải tình trạng mỏi hàm, chỉ một cử động nhẹ ở hàm cũng gây đau đớn. Trong quá trình nhai, còn xuất hiện tiếng kêu lục cục trong miệng, khiến cho việc nhai thức ăn gặp nhiều khó khăn. 

– Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, nóng sốt

Hạch nổi càng lớn thì sức khỏe của người bệnh càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, bạn có thể gặp phải những cơn sốt, nóng, khó chịu trong người, nhất là khoảng thời gian chiều tối. 

– Cơ nhai phì đại, biến dạng khuôn mặt

Viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không? Thực tế nhiều người bệnh đã gặp phải tình trạng cơ nhai phì đại, sưng to lên khiến gương mặt bị mất cân đối. Có thể một bên mặt hoặc ở hai bên mặt bị sưng phù lên, thậm chí biến dạng. 

– Giãn khớp quai hàm

Lúc đầu, bạn chỉ bị dính giữa phần đĩa khớp với các đầu xương. Khi bệnh nặng hơn sẽ gây thủng đĩa khớp, phá hủy các đầu xương khiến khớp bị xơ cứng. 

Tóm lại, mặc dù bệnh viêm khớp thái dương hàm không quá nguy hiểm nhưng khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi ăn uống và nói chuyện. Về lâu dài sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, do đó, bạn nên cần hết sức thận trọng và tìm hiểu phương pháp điều trị căn bệnh này càng sớm càng tốt.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-mac-cai-su-nhung-buoc-tien-vuot-bac-ve-vat-lieu/